Khi cúng rằm và mùng 1, bạn không nên chọn những loại quả dưới đây, để thắp hương vì sẽ không gặp nhiều may mắn. Sau đây là 4 loại trái cây bạn không nên cúng rằm, mùng 1

4 loại trái cây không nên cúng rằm, mùng 1

Hoa quả giả

Sai lầm mà khá nhiều gia đình mắc phải là thắp hương hoa quả giả. Vì cho rằng hoa quả giả có thể để được quanh năm và tiết kiệm về mặt kinh tế.

Việc làm này thể hiện sự không thành kính với bề trên. Vì vậy, đừng bao giờ đặt hoa quả giả lên bàn thờ gia đình, hoặc bàn thờ thần tài, bàn thờ Phật.

Trái cây giả
Trái cây giả loại trái cây không nên cúng rằm, mùng 1

Trái cây có hình thù méo mó

Chỉ nên chọn những loại quả tròn trịa, đều đẹp để thắp hương vì chúng mang năng lượng tốt, tượng trưng cho sự tốt lành, suôn sẻ, thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu.

Nên tránh xa những quả bị méo mó, da sần sùi, có nhiều vết sẹo. Ảnh hưởng đến vận may, sức khỏe, đường tài lộc của gia đình.

Loại quả có gai nhọn

Bạn cần phải lựa chọn những loại trái cây có hình tròn để cầu mong may mắn tới với gia đình mình. Chính vì vậy, bạn không nên chọn trái cây có gai nhọn như mít, sầu riêng, bởi nó thể hiện sự không may mắn, nhiều chông gai

Theo các chuyên gia phong thủy loại trái cây có gai nhọn này sẽ phá vỡ sự bình yên của gia đình, ảnh hưởng nghiêm trọng tới bình an, sức khỏe.

Mít
Mít loại trái cây có gai không nên chưng ngày rằm, mùng 1

Hoa quả chín nẫu

Khi thắp hương bạn cần chọn những gì thơm ngon, hình thức đẹp đẽ nhất cúng. Chính vì vậy loại quả đã chín nẫu hoặc dập nát bạn không nên thắp hương

Bên cạnh đó, xét về mặt khoa học trái cây gặp khói hương thường chín nhanh hơn. Nếu bạn lựa chọn những quả đã chín kỹ thì sau khi thắp hương chúng sẽ nhanh hỏng, ăn kém ngon.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Bạn có thể ghé Nhất Nam Food để chọn được hoa quả tươi ngon nhất