Các bạn tham khảo cách chọn trái cây ngon dưới đây để khi đi mua không chọn phải trái cây của Trung Quốc và trái cây hỏng nhé !

Hướng dẫn chọn trái cây ngon

Cách chọn trái cây ngon: Dưa hấu

– Phía dưới phần chóp của quả dưa, càng nhỏ thì càng tốt, ngược lại ở phần cuốn bên trên càng lớn càng tốt, vỏ càng dày càng dở.

– Chọn quả dưa hấu có vỏ màu xanh lá cây, không nên chọn quả màu trắng sương.

– Dưa hấu có các đường vành càng gọn gàng, càng là dưa ngon.

– Đầu dưa hấu, còn gọi là đầu cuống sống, nếu như một đường thẳng thì các bạn không nên chọn, nhưng nếu đầu cuống cuốn lại, thì quả dưa đó rất ngọt.

Cách chọn trái cây ngon: Thanh long

– Càng nặng thì càng tốt, chất nước càng nhiều, nhân bên trong càng đầy, do đó khi chọn mua thanh long bạn nên cầm lên tay để ước chừng trọng lượng của nó, trọng lượng càng nặng quả thanh long càng ngọt. Vỏ bên ngoài càng đỏ càng tốt, phần tua phải còn màu xanh tươi, chọn quả càng mập càng tốt.

Cách chọn trái cây ngon: Măng cụt

Bí quyết chọn măng cụt: Đầu mút có bao nhiêu nhành thì bên trong có bấy nhiêu múi… thường thì có 7 hoặc 8 nhành là quả đầy, không chọn quả có vỏ bên ngoài cứng như vậy là quả đã hỏng. Chọn quả có kích thước nhỏ hoặc trung bình. Nếu dùng ngón tay cái và ngón trỏ nhấn vào và hằn lên vết ấn.

Cách chọn trái cây ngon: Xoài

Cách chọn: Khi so sánh các giống nên chọn quả tròn, đẹp, không cứng cũng không quá mềm, hương thơm có thể ngửi thấy dù ở cách xa, màu vàng tinh khiết, không có đốm, mùi hương thơm, nên chọn quả chín khoảng 8 phần, để dành quả một hoặc hai ngày cho quả chín mọng rồi mới ăn, khi mua xoài chín thì phải ăn luôn, có thể nhìn vào gốc cuống xoài phải thật tươi mới, vỏ cũng không bị nhăn nheo.

Cách chọn trái cây ngon: Dưa lưới, dưa tây

khi chọn dưa vỏ trắng nên chọn quả tương đối nhỏ, phần chóp quả không có rốn, nhưng có một chút màu xanh lá. Đây là loại quả chọn do có thể nhìn rốn để phân định, vì thân quả tương đối nhỏ. Còn nếu chọn quả có rốn, thì rốn càng lớn càng tốt, nhấn nhẹ vào phần rốn rồi ngửi thử, có hương thơm ngọt ngào là trái dưa ngọt. Đối với dưa lưới hãy chọn quả dưa có vỏ lưới dày và rậm, mùi hương thơm nồng.

Cách chọn trái cây ngon: Táo Mỹ (bơm)

Cách chọn Táo ngon
Cách chọn Táo ngon

Nên chọn quả trông có một chút màu vàng đan xen màu hồng, như vậy thịt bên trong sẽ vàng, giòn ngọt và một chút chua, vị cực chuẩn. Không chọn quả màu xanh lá cây xen một chút màu đỏ, quả như vậy, vị nhạt, nước có thể nhiều, nhưng chắc chắn không ngọt. Những hạt điểm chấm trên vỏ nhiều, bạn dùng ngón tay của bạn nhẹ nhàng bấm vào nghe âm thanh giòn giã phát ra thì quả ngọt và giòn. Khi mua táo, lựa chọn những quả có vỏ như dải lụa đỏ (gọi là “sọc đỏ”), và xen kẽ vào một chút màu vàng. Loại táo như vậy giòn, nhiều nước và rất ngọt.

Cách chọn trái cây ngon: Sầu riêng

Sầu riêng nên chọn quả có mùi hương nồng, tách ra một múi ra thấy thịt bên trong sáp sáp mềm mại, nhưng không nhừ, màu vàng kim, thịt tương đối đầy khít, quả tròn, lớp vỏ đinh mọc dày và kín, thịt sẽ đầy hơn. Loại thuông dài, vỏ sẽ dày thịt mỏng. Khi lựa chọn nên chọn quả vỏ màu vàng xen lẫn màu xanh là tốt nhất Làm thế nào để chọn sầu riêng ngon:

– Rung nhẹ một chút, nếu phát ra tiếng cho thấy quả sầu riêng đã chín.

– Chọn quả màu vàng, quả màu vàng thường là các quả đã chín, không chọn quả màu xanh lá.

– Chóp quả càng lớn thì càng nhiều nước càng ngọt. Vỏ đinh càng khít thì thịt càng đầy. Trung bình một trái sầu riêng chín sẽ có trọng lượng khoảng 3-5 kg Chọn sầu riêng bị nứt (nứt tự nhiên), cho thấy quả sầu riêng đó là đã chín mùi.

– Ngửi mùi, sầu riêng ngon có mùi thơm rất nồng.

– Cùng kích thước nhưng trái sầu riêng nhẹ hơn thì có hạt nhân nhỏ hơn, nặng hơn sẽ có hạt nhân bự hơn, do đó cùng một kích thước các bạn nên chọn quả nhẹ hơn, để hạt nhân nhỏ hơn và thịt dày hơn.

Cách chọn trái cây ngon: Lê

Với lê nên chọn quả lê mẫu, chất nước ngọt. Quả lê mẫu, là những quả trên đỉnh đầu có nếp uốn gấp đôi, rốn sâu, vòng quanh rốn khá tròn, phần gốc lộ rõ. Phân biệt quả lê mẫu và lê phụ: Ăn lê cũng cần phân biệt mẫu, phụ trước nhé! Lê mẫu của lõi nhỏ và thịt nhiều, thanh khiết, ngon ngọt. Khi mua lê nhìn vào phía dưới lê, lê mẫu có các đường uốn vòng tròn sâu, quả lê phụ phía dưới lại giống như một bông hoa.

Cách chọn trái cây ngon: Nho

Nho
Cách chọn được nho ngon, ngọt, cứng trái

Nho cần chọn nguyên chùm đầy đặn, trước tiên khi ngửi có mùi thơm nồng mới mua. Nếu mùa đông không nên mua quả tươi nhé! Không nên nhìn vào bên ngoài, mà dựa vào thân cành, nho tươi thì thân cứng màu xanh sáng. Khi màu sắc úa nâu, quả rời ra, vạt mềm đó là quả đã hái từ lâu.

Cách chọn trái cây ngon: Chuối

Đừng chọn quả có hai đầu chuối còn xanh, quả như thế đã được qua xử lý, đồng thời quả không chọn quá to, thân nhỏ nhưng mập, vỏ màu vàng, không góc cạnh, và thường có những đốm mè nhỏ liti, quả như vậy mới là chuối ngon.

Cách chọn trái cây ngon: Đào

Chọn đào dựa trên cơ sơ ngửi thấy mùi thơm, càng thơm quả càng ngọt, không chọn quả quá mềm, vỏ bề ngoài không quá đẹp mắt, phía trên có một đỉnh đầu nhọn nhô lên.

Cách chọn trái cây ngon: Dâu tây

Dâu tây không mua quả quá đỏ, màu sắc càng sặc sỡ. Quả có xen lẫn màu trắng mới là ngọt.

Khi mua dâu tây không nên chọn những quả to, hoặc hình thù kỳ quái. Quả càng nhỏ càng an toàn, đặc biệt là không nên chọn quả màu đỏ sẫm. Tốt nhất nên có xen kẽ một vài điểm trắng.

Cách chọn trái cây ngon: Đu đủ

Nên chọn quả có bụng, màu vỏ vừa mới màu vàng, đốm trên bề mặt nhiều, cảm giác không quá mềm.

Nếu bạn muốn ăn ngay, bạn nên chọn quả có vỏ màu vàng, không quá mềm. Nếu để hầm canh, bạn nên chọn quả vỏ xanh và chưa chín.

Cách chọn trái cây ngon: Dưa chuột

Chọn dưa chuột, không bao giờ mua quả ngọn gầy thân bự, những quả như vậy chắc chắn có tiêm hormone.

Cách chọn trái cây ngon: Cherry (Anh đào)

Chọn anh đào phải nhìn cuống. Cuống xanh là quả tươi. Cuống đen là quả đã hái một thời gian dài. Xem cả vỏ có bị nhíu lại không, quả bị nhíu lại là quả hái xuống đã lâu, mất độ ẩm.

Cherry
Cherry cuống tươi, trái màu đỏ đậm, bề mặt căng bóng sẽ rất ngon

Cách chọn trái cây ngon: Quýt

Quýt Trung Quốc có vỏ dày, bóng, bóc ra 2 đầu múi thường bị khô, chai. Quýt Việt Nam vỏ mỏng, thường bị nám.

Cách chọn trái cây ngon: Lựu

Lựu Việt Nam trái nhỏ và hột nhiều, dày, màu da xanh. Lựu Trung Quốc to, tròn, vỏ mỏng, có màu trắng hồng.

Cách chọn trái cây ngon: Bưởi da xanh, nâng trái trên tay, nếu thấy nhẹ là quả ít nước, xốp, khô.

Nên chọn trái nặng trung bình 1 – 1,5kg, màu xanh vỏ bưởi hơi ngả vàng, da láng, trái nhỏ nhưng nặng. Không chọn trái có da nhăn nhúm, xanh đậm, nhẹ.

Cách chọn trái cây ngon: Chôm Chôm

Sang tháng 7 âm lịch là chôm chôm trái vụ nên rất dễ bị sâu phần cuống.Nên chọn chôm chôm Thái (râu dài). Hoặc chôm chôm nhãn không nên chọn trái chín đỏ (thịt dai, ít tróc). Nên chọn trái vừa chín, còn ửng vàng hơi xanh cơm trái rất giòn và dễ tróc.

Cách chọn trái cây ngon: Dứa

Lựa chọn quả to, chín vàng, mắt to đều. Dùng tay búng vào có tiếng kêu bịch bịch là có nhiều nước. Quả nào mắt nhỏ, sâu, không đều là loại dứa không ngon.

Cách chọn trái cây ngon: Bơ

Nên chọn những quả nặng, không nhũn, chắc tay, không ọp. Nếu bạn muốn ăn ngay, hãy chọn những quả khi bóp nhẹ thấy hơi mềm nhưng vẫn chắc. Khi chọn bơ, bạn nên lắc nhẹ và chọn quả nghe thấy hạt. Hình dạng quả bơ cũng nên để ý kỹ: quả bơ dáng tròn thường có hạt to; quả thuôn dài thường chắc, dày thịt, nhưng có thể nhiều xơ.